Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Thông báo tuyển sinh
Tài liệu môn học
Phần mềm bỏ túi
Kết quả thi
Thí sinh nhận thưởng
Đăng ký học
Thẻ dự thi
Liên hệ
Đăng nhập
Mã học viên
Mật khẩu
Thông tin cần biết
»  Tỷ giá ngoại tệ
»  Giá vàng
»  Chứng khoán TP.HCM
»  Chứng khoán TP.Hà Nội
Liên kết website
Lượt truy cập
300.562
Phần mềm

Làm sao để loại bỏ những phiền nhiễu khi dùng Facebook?

Khóa dòng thời gian (Timeline)

Mặc định, Facebook cho phép bạn bè của bạn đăng nội dung lên Timeline của bạn mà không cần xin phép trước. Do đó, để tránh bị đăng những thông tin không mong muốn lên Timeline, bạn hãy khóa timeline của bạn lại bằng cách: vào mục Settings của Facebook, chọn Timeline and tagging, bấm vào chữ Edit tại mục “Who can post on your timeline?” rồichọn Only me. Một khi đã chọn tùy chọn này, Facebook của bạn sẽ không cho phép ai đăng bài lên Timeline, ngoại trừ bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Facebook giao diện tiếng Việt, thì có thể chuyển sang giao diện tiếng Anh bằng cách truy cập vào phần Thiết lập của Facebook, chọn thẻ Chung, bấm vào chữ Chỉnh sửa tại mục Ngôn ngữ, chọn English (US) rồi bấm Lưu thay đổi.

Kiểm duyệt nội dung tag (Review tag)

Tag là một tính năng của Facebook. Nó cho phép bạn gắn tên một người bạn bất kỳ vào một status hoặc một hình ảnh nào đó có liên quan đến họ và ngược lại. Thông thường, nội dung tag sẽ xuất hiện ở Timeline và Trang tin (news feed) của cả người tag và người bị tag. Nghĩa là, nếu bạn bị tag vào một nội dung nào đó, thì nó sẽ hiển thị trên timeline và news feed của bạn, tất nhiên là bạn không hề hay biết cho đến khi vào Facebook.

Do đó, nếu bị tag vào một nội dung không tốt (như nội dung lừa đảo hay link chứa virus), thì không những bạn bị mất uy tín mà bạn bè của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng.

Facebook có một tùy chọn cho phép bạn kiểm duyệt nội dung tag trước khi nó xuất hiện trên Timeline và News feed của bạn. Vì vậy, để tránh gặp rắc rối như trên, bạn hãy bật tùy chọn này lên.

Bạn truy cập vào mục Settings của Facebook, chọn Timeline and tagging, bấm vào chữ Edit tại mục “Review posts friends tag you in before they appear on your timeline?” và chọn Enabled.

Chặn ứng dụng hoặc game (block app)

Facebook có rất nhiều ứng dụng hoặc game miễn phí cho người dùng, và do đặc thù tương tác nên trong mỗi ứng dụng (hoặc game) đều được tích hợp sẵn chức năng mời bạn bè cùng sử dụng hoặc cùng chơi. Nếu bạn thích ứng dụng hoặc game đó, việc nhận nhiều lời mời sẽ không có gì đáng nói. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy điều đó thật sự rất phiền phức.

Để hạn chế những phiền phức như thế, bạn hãy chặn những ứng dụng hoặc trò chơi đó. Một khi một ứng dụng hoặc trò chơi bị chặn thì nó sẽ không thể gửi bất kỳ một thông tin gì đến bạn được nữa.

Để chặn một ứng dụng hoặc game, bạn vào phần Settings của Facebook, chọn Blocking ở cột bên trái. Sau đó, bạn tìm đến mục Block apps ở cột bên phải, rồi nhập tên ứng dụng hoặc game vào ô Type the name of an app. Bạn chỉ cần gõ vài ký tự đầu của tên ứng dụng hoặc game, Facebook sẽ đề xuất tên đầy đủ của nó để bạn chọn từ danh sách đề xuất của Facebook.

Nếu không muốn chặn ứng dụng nữa, bạn bấm vào chữ Unblock phía sau tên của ứng dụng.

Chặn một fanpage (block page)

Page là một chức năng của Facebook. Nó được tạo ra để giúp các cá nhân, doanh nghiệp... tiếp cận và tương tác với người hâm mộ hoặc khách hàng của họ. Do vậy, page còn được gọi là fanpage. Hiện nay, có rất nhiều fanpage được lập ra trên Facebook và nếu bạn quan tâm một fanpage nào đó, bạn có thể bấm Thích (Like) nó. Khi bạn đã like, thông tin của fanpage đó sẽ thường xuyên xuất hiện trên News feed của bạn.

Đến lúc nào đó bạn không còn quan tâm đến fanpage đó nữa, bạn có thể Bỏ thích (Unlike) nó. Tuy nhiên, việc bạn unlike, không có nghĩa là nó sẽ không xuất hiện trên news feed của bạn nữa, bởi có thể trong số bạn bè của bạn cũng có người like fanpage đó.

Nếu bạn muốn một fanpage nào đó vĩnh viễn không xuất hiện trên news feed củamình nữa, thì hãy chặn nó. Bạn truy cập vào phần Settings của Facebook, chọn Blocking từ cột bên trái, tìm đến phần Block page và nhập tên của fanpage bạn muốn chặn vào ô Type the name of a Page. Tương tự như khi chặn ứng dụng, bạn chỉ cần nhập một vài ký tự đầu tiên của fanpage là Facebook sẽ đề xuất tên đầy đủ của fanpage đó, bạn chỉ việc chọn từ danh sách đề xuất là được.

Nếu không muốn chặn fanpage nữa, bạn bấm vào chữ Unblock phía sau tên của fanpage.

Một số tùy chọn khóa khác

Bên cạnh các tùy chọn block kể trên, Facebook còn cung cấp các tùy chọn block khác.

- Danh sách hạn chế (Restricted List): Khi bạn thêm bạn bè vào danh sách này, họ chỉ có thể xem các

thông tin và những bài đăng mà bạn cho hiển thị Công khai (Public). Họ sẽ không biết là họ bị đưa vào Restricted List vì Facebook không gửi thông báo cho họ.

- Chặn người dùng (Block user): Tùy chọn này cho phép bạn chặn một người dùng Facebook bất kỳ. Một khi bạn chặn ai đó, người này sẽ không thể xem nội dung đăng trên Timeline của bạn, không tag được bạn, không mời được bạn tham gia vào Sự kiện (event) hoặc Nhóm (group), không thể chat với bạn và không thể kết bạn được với bạn.

- Chặn lời mời sử dụng ứng dụng (Block app invites): Tùy chọn này cho phép bạn chặn lời mời sử dụng ứng dụng từ một người nào đó. Một khi bạn đã chặn ai đó thì những lời mời sử dụng ứng dụng từ họ sẽ bị Facebook bỏ qua và không gửi đến bạn.

- Chặn lời mời tham gia sự kiện(Block event invites): Tùy chọn này cũng tương tự như Block app invites, nhưng thay vì chặn lời mời sử dụng ứng dụng thì Facebook sẽ chặn lời mời tham gia một event từ một người nào đó. 


ẨN LÊ anlvdt@gmail.com

Ngày đăng: 08/10/2015 16:30:22
 
Các phần mềm khác / 3
Thông báo
Khai giảng lớp AutoCAD
Thông báo Tổng khai...
» Xem tất cả