Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Thông báo tuyển sinh
Tài liệu môn học
Phần mềm bỏ túi
Kết quả thi
Thí sinh nhận thưởng
Đăng ký học
Thẻ dự thi
Liên hệ
Đăng nhập
Mã học viên
Mật khẩu
Thông tin cần biết
»  Tỷ giá ngoại tệ
»  Giá vàng
»  Chứng khoán TP.HCM
»  Chứng khoán TP.Hà Nội
Liên kết website
Lượt truy cập
301.686
Phần mềm

Chuyển đổi định dạng tài liệu từ DOCX sang DOC

Máy tính của bạn đang dùng bộ Office 2003 và khi nhận được file có định dạng của Office 2007/2013 là docx. Phiên bản cũ không thể đọc được file này nhưng có rất nhiều cách để chuyển đổi từ file doc sang docx. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

Cài đặt Microsoft Office Compatibility Pack

Microsoft có cung cấp một tiện ích giúp Word 2003 có thể đọc được tài liệu dạng docx, đó là Microsoft Office Compatibility Pack. Bạn có thể tải tiện ích bổ sung cho Office 2003 tại địa chỉ: bit.ly/ICLnxq (dung lượng 37 MB). Khi tải về bạn tiến hành cài đặt vào máy tính, cài đặt xong bạn có thể bấm đôi mở file docx bình thường, mọi thao tác văn bản sẽ diễn ra như trên bản Office 2003, lúc này bạn chọn File > Save as để lưu dưới dạng doc.

Sử dụng Google Doc chuyển đổi file

Dùng tài khoản Gmail thông qua Google Docs để chuyển file định dạng file từ docx sang doc . Đầu tiên mở tài khoản Gmail, trên thanh menu bấm chọn Documents để chuyển sang tab mới dùng Google Docs. Bấm nút Upload, cạnh nút Create, chọn File. Tìm tới file docx bạn muốn chuyển đổi, bấm Open. Đánh dấu tích vào mục Convert documents, presentations, spreadsheets, and drawings to the corresponding Google Docs format. Sau đó bấm nút Start upload. Khi tải lên hoàn tất, bạn đóng cửa sổ Upload. Bấm chọn menu File > Download as > Word. Khi ấy bạn tải file xuống máy tính và sẽ thấy tên file của mình với định dạng doc.

Chuyển đổi file trực tuyến bằng trang web Zama

Hiện tại, có nhiều dịch vụ chuyển đổi file trực tuyến docx. Website www.zamzar. com nổi tiếng bởi tốc độ nhanh được nhiều người dùng tin cậy, hỗ trợ nhiều định dạng, trong đó có chuyển đổi từ file docx sang file doc.

Bạn chọn file docx cần chuyển đổi (zamzar cung cấp 2 lựa chọn: tải file lên từ máy, hoặc từ url của tài liệu). Có thể chọn nhiều file nhưng phải có cùng dạng docx. Chọn định dạng của file sau khi chuyển đổi, ở đây ta sẽ chọn doc là định dạng chuẩn của Word 2003. Nhập địa chỉ e-mail nhận file. Sau khi chuyển đổi, Zamzar sẽ gửi kết quả về email này, click nút Convert để thực hiện việc chuyển đổi. Sau khi thực hiện xong, trong khoảng thời gian từ 1 - 2 phút Zamzar sẽ gửi tài liệu dưới dạng một link download về địa chỉ e-mail mà bạn đã nhập.


TRẦN THỊ MINH THƯ kinhkha.vn@gmail.com

Ngày đăng: 31/01/2014 22:15:13
 
Các phần mềm khác / 3
Thông báo
Khai giảng lớp AutoCAD
Thông báo Tổng khai...
» Xem tất cả