Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Thông báo tuyển sinh
Tài liệu môn học
Phần mềm bỏ túi
Kết quả thi
Thí sinh nhận thưởng
Đăng ký học
Thẻ dự thi
Liên hệ
Đăng nhập
Mã học viên
Mật khẩu
Thông tin cần biết
»  Tỷ giá ngoại tệ
»  Giá vàng
»  Chứng khoán TP.HCM
»  Chứng khoán TP.Hà Nội
Liên kết website
Lượt truy cập
302.071
Phần mềm

Sao lưu hộp thư Gmail

Nếu thư từ của bạn chỉ nằm tại một nơi duy nhất là tài khoản Gmail mà chưa được sao lưu vào một nơi nào khác thì đã đến lúc nên tiến hành ngay công việc này. Bởi vì đã xảy ra trường hợp hàng trăm nghìn tài khoản Gmail bị xóa sạch vì lý do kỹ thuật!

1. Sử dụng Google Gears

Trong giao diện Gmail bạn bấm vào biểu tượng Options ở góc phải trên màn hình, chọn Mail Settings, chuyển sang thẻ Offline và đánh dấu chọn tại ô Enable Offline Mail for this computer. Cũng trong giao diện này, mục Recent message range cho phép bạn xác định khoảng thời gian sao lưu email, ví dụ ở đây chọn 1 tháng (1 month). Sau đó bấm Change Label Settings.

Tại đây, mục Label chứa danh sách tất cả các thư mục hiện có trong tài khoản Gmail của bạn, mỗi thư mục sẽ có thêm 3 tùy chọn bổ sung:

- All: hệ thống sẽ download toàn bộ email trong thư mục đã chỉ định của Gmail.

- 1 month: bất cứ email nào có thời gian tồn tại trên 1 tháng sẽ không được tải về.

- None: toàn bộ email trong thư mục này sẽ không được tải về.

Muốn tải về tất cả email, hay các email trong vòng 1 tháng trở lại, hay không tải tất cả email, bạn bấm vào liên kết Set All, Set 1 month hay Set None. Bạn cũng có thể xác định dung lượng file đính kèm tối đa ở phần Attachments: Specifiy maximum attachment sizes. Cuối cùng bấm, nút Save Changes để lưu lại các thiết lập.

Kế tiếp bấm Next, đánh dấu chọn vào ô I trust this site. Allow it to use Gears xong bấm Allow, chọn biểu tượng cho chương trình và bấm OK.

Google sẽ hoàn tất quá trình cài đặt và tải các dữ liệu email cần thiết về máy tính. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào số lượng email của người sử dụng. Khi hoàn tất sẽ có thêm biểu tượng dấu check màu xanh nhỏ phía bên trên góc phải của Gmail, bên dưới phần tên tài khoản.

Tất cả các email và file đính kèm được tải về sẽ lưu trữ ở thư mục mail.google.com tại đường dẫn %UserProfile%\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\Plugin Data\Google Gears, bạn chỉ việc sao lưu thư mục này vào một nơi an toàn.

2. Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Gmail Backup (http://www.gmail-backup.com) là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng để sao lưu tài khoản Gmail. Sau khi cài đặt, bạn nhập thông tin tài khoản gồm địa chỉ email đầy đủ (Gmail login), mật khẩu (password), thư mục lưu trữ các email sao lưu (Backup Folder), khoảng thời gian chứa các thư cần sao lưu ở hai mục Since Date và Before Date, xong bấm nút Backup. Bạn có thể khôi phục lại bất cứ khi nào có bất trắc xảy ra bằng cách bấm nút Restore.

Chuyên nghiệp hơn là Gmail Keeper (http://gmailkeeper.com) có giá 20 USD, giúp bạn lưu trữ tất cả các email thành một tập tin nén duy nhất. Tiện ích này hỗ trợ nhiều tài khoản và thậm chí là nhãn của từng tin nhắn, ngoài ra, các email được sao lưu sẽ được mã hóa và đặt mật khẩu để bảo vệ tính riêng tư.

3. Sử dụng dịch vụ web Backupify

Backupify là một tiện ích điện toán đám mây giúp bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Gmail và các tài khoản trực tuyến phổ biến hiện nay gồm Flickr, Twitter, Facebook...

Sau khi truy cập vào https://www.backupify.com, bạn bấm Sign Up Now để đăng ký tài khoản miễn phí. Kế đến, bấm Add sau dịch vụ Gmail và bấm tiếp nút Authorize via Oauth, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, bấm Grant acess để cho phép Backupify hoạt động. Với tài khoản miễn phí bạn sẽ được cung cấp 2 GB dung lượng lưu trữ. Bên dưới là mục Backup Settings cho bạn thiết lập thời gian sao lưu, gồm Weekly (hàng tuần) và Daily (hàng ngày). Bạn đánh dấu vào ô Email me every time a backup is performed để nhận email thông báo mỗi khi sao lưu xong một dịch vụ, hoặc Do not notify me via email of any backups để không nhận email. Sau khi hoàn tất, bạn vào thẻ Archives, tại ô Select a Service, chọn dịch vụ Gmail để xem các dữ liệu mà Backupify đã sao lưu. 4. Sử dụng một chương trình mail trên máy trạmĐây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Gmail sẽ cung cấp quyền truy cập cho các phần mềm như Apple Mail, Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, Outlook Express... tiến hành sao lưu.Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng POP trong Gmail bằng cách vào thẻ Forwarding and POP/IMAP ở mục Mail settings và đánh dấu vào tùy chọn Save Enable POP for all mail, xong bấm Save changes để lưu lại. Kế đến truy cập vào địa chỉ http://mail.google.com/support/bin/topic.py?topic=12912 để xem hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh cách thức tiến hành sao lưu ứng với các chương trình mail như Apple Mail, Microsoft Outlook, Thunderbird...


IT_ROSE - it.rose.lk@gmail.com

Ngày đăng: 29/04/2011 17:00:02
 
Các phần mềm khác / 3
Thông báo
Khai giảng lớp AutoCAD
Thông báo Tổng khai...
» Xem tất cả