Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Thông báo tuyển sinh
Tài liệu môn học
Phần mềm bỏ túi
Kết quả thi
Thí sinh nhận thưởng
Đăng ký học
Thẻ dự thi
Liên hệ
Đăng nhập
Mã học viên
Mật khẩu
Thông tin cần biết
»  Tỷ giá ngoại tệ
»  Giá vàng
»  Chứng khoán TP.HCM
»  Chứng khoán TP.Hà Nội
Liên kết website
Lượt truy cập
302.093
Tin tức

Bluetooth 3.0 đạt tốc độ gấp 10 lần chuẩn cũ

Xem video trình diễn khả năng truyền file của Bluetooth 3.0 + HS.

  Mike Foley, người điều hành tổ chức Bluetooth Special Interest Group (SIG), viết trên blog: "Sắp tới, mọi người có thể chuyển toàn bộ danh sách nhạc, video trong máy tính hay ảnh trong camera số tới thiết bị iPod Touch qua Bluetooth mà không phải chờ đợi lâu".

Chuẩn 3.0 vẫn tận dụng lợi thế của công nghệ Bluetooth như khả năng thiết lập ad hoc (giúp các thiết bị đầu cuối tự động liên lạc với nhau để tạo nên một mạng kết nối tạm thời mà không cần đến các trạm thu phát gốc), tiết kiệm pin... nhưng cũng cho phép người sử dụng tận hưởng tốc độ của công nghệ không dây 802.11, thậm chí trong tương lai có thể khai thác chuẩn 802.11n để đạt khả năng truyền tải tới 100 Mb/giây.

Hiện nay, người dùng ít chia sẻ file qua Bluetooth vì tốc độ 3 Mb/giây không đủ nhanh để hỗ trợ video và nhạc chất lượng cao. Thời điểm chuẩn 3.0 xuất hiện trên thị trường sẽ phụ thuộc vào các nhà sản xuất thiết bị trong việc tích hợp vào sản phẩm mới.

Theo nghiên cứu của ABI Research, Bluetooth sẽ có mặt trong khoảng 2/3 laptop được xuất xưởng năm 2010. Mike Foley hy vọng công nghệ này sẽ nhanh chóng phổ biến trong máy in và máy ảnh.

(Theo Vnexpress/EnGadget)


Ngày đăng: 23/04/2009 22:43:59
 
Các tin tức khác / 1
Thông báo
Khai giảng lớp AutoCAD
Thông báo Tổng khai...
» Xem tất cả