Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Thông báo tuyển sinh
Tài liệu môn học
Phần mềm bỏ túi
Kết quả thi
Thí sinh nhận thưởng
Đăng ký học
Thẻ dự thi
Liên hệ
Đăng nhập
Mã học viên
Mật khẩu
Thông tin cần biết
»  Tỷ giá ngoại tệ
»  Giá vàng
»  Chứng khoán TP.HCM
»  Chứng khoán TP.Hà Nội
Liên kết website
Lượt truy cập
301.683
Tin tức

Dùng tablet thay thế laptop

Tuy màn hình nhỏ nhưng bù lại có độ phân giải cao nên dễ nhìn, kết nối wifi và 3G, hỗ trợ cổng USB, lưu trữ đám mây, các ứng dụng thông thường đều có sẵn - kể cả Office của Microsoft hoặc một bên thứ ba..., giờ đây tablet gần như có thể đảm nhiệm mọi công việc của một laptop. Nhưng không phải tablet nào cũng có đầy đủ các chức năng cần thiết cho nên cần phải lựa chọn và bổ sung.

1. Chọn lựa tablet phù hợp

Sự lựa chọn sáng giá nhất phải kể đến Surface 2 và Surface Pro 2. Chúng có nhiều ưu điểm hơn hẳn các đối trọng iOS và Android khi có màn hình lớn 10.6 inch, hỗ trợ đầy đủ hệ điều hành Windows với khả năng chạy các ứng dụng desktop và cung cấp bộ phần mềm Office miễn phí đi kèm.

Đối với người dùng iOS và Android, sự lựa chọn tốt nhất chính là chiếc iPad và Google Nexus 10. Nexus 10 có màn hình lớn hơn, tích hợp NFC và mức giá rất tốt.

Sự lựa chọn máy tính bảng cũng sẽ chỉ ra những phụ kiện bạn có thể bổ sung thêm, và đó là một yếu tố quan trọng. Ví dụ, Nexus 10 hỗ trợ USB On-The-Go (hay còn gọi là USB OTG), cho phép bạn kết nối một bàn phím hoặc chuột có dây hoặc thậm chí là một ổ đĩa flash. Chuột đặc biệt cho Nexus 10 là một lợi thế rất lớn so với iPad trong xử lý văn bản, giúp giảm bớt rất nhiều các thao tác phải thực hiện.

2. Sử dụng thêm bàn phím rời

Tất cả các thiết bị Android và iOS đều cung cấp các phím ảo trên màn hình cho các tính năng như note, email... nhưng chúng chiếm một nửa không gian và thiếu khả năng phản hồi xúc giác. Vì vậy, bạn sẽ cần đến một chiếc bàn phím rời.

Người dùng iPad có thể chọn bàn phím rời của các hãng thứ ba như Belkin, Logitech, trong đó một số kiêm luôn cover và case. Các bàn phím này kết nối qua Bluetooth và phù hợp với thiết kế của iPad, tạo nên một thiết bị liền mạch hoàn toàn giống một chiếc laptop thật sự.

Người dùng Nexus sẽ có khá nhiều tùy chọn, có thể kể đến MiniSuit Bluetooth Keyboard Stand Case và VSTN Aluminum Nexus 10 Keyboard Case. Chúng cung cấp một giá đỡ vững chãi với nhiều góc nhìn khác nhau kèm bàn phím QWERTY.

3. Tìm kiếm ứng dụng phù hợp

IOS và Android không tích hợp sẵn Microsoft Office, do đó bạn cần đến một ứng dụng của bên thứ ba như QuickOffice. Nó cung cấp các tính năng tạo và chỉnh sửa tài liệu cơ bản, tương thích với mọi định dạng Microsoft Office. Ứng dụng có giá 320.000 VND (15USD) nhưng miễn phí cho những ai đồng bộ dữ liệu với tài khoản Google Drive (QuickOffice hiện đã không còn hỗ trợ Dropbox và các dịch vụ đám mây khác nữa).

Nếu bạn thực sự cần Microsoft Office, CloudOn (http://www.cloudon.com) cung cấp một bản sao ảo của Office 2010, cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và chia sẻ Word, Excel, và PowerPoint bằng cách sử dụng giao diện văn phòng bạn đã quen thuộc. Nó có sẵn ứng dụng cho cả Android và iOS, và các dịch vụ cơ bản là miễn phí. Tuy nhiên, khi sử dụng đòi hỏi bạn phải có kết nối Internet.

Các ứng dụng cần thiết khác như Adobe Reader, Dropbox, DocuSign, Evernote, Photoshop, RoboForm, Skype, Twitter - tất cả đều có các ứng dụng cho Android và iOS. AnyConnect của Cisco có thể giúp bạn có được kết nối VPN công ty, và LastPass giúp mật khẩu trên máy tính có thể truy cập trên máy tính bảng dễ dàng.

Nếu không thể tìm thấy một giải pháp ứng dụng cho một số chương trình quan trọng, hãy nhờ đến LogMeInto (https:// secure.logmein.com/products/free/) giúp kết nối với máy tính. Chỉ cần để máy hoạt động tại văn phòng, sau đó dùng ứng dụng này kết nối và kiểm soát hệ thống từ xa. Bây giờ bạn có thể chạy bất cứ chương trình bạn cần, giống như khi bạn đang ngồi tại bàn làm việc.

4. Di chuyển dữ liệu

Các máy tính bảng có dung lượng lưu trữ khiêm tốn, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa sức mạnh của các dịch vụ điện toán đám mây như như Box, Dropbox, Google Drive, hoặc SugarSync. Trong thời gian ngắn chúng sẽ đồng bộ tất cả các tập tin trên máy tính của bạn, sau đó dữ liệu sẽ sẵn sàng thông qua các ứng dụng đồng hành trên máy tính bảng của bạn.

5. Những cân nhắc khác

Bạn cũng nên nhớ rằng một chiếc máy tính bảng có thể làm được nhiều hơn ngoài việc thay thế cho máy tính xách tay. Ví dụ, với một ứng dụng như CamScanner (https://www.camscanner. net), bạn có thể sử dụng máy tính bảng như một máy quét, chụp ảnh các tài liệu in, chuyển đổi chúng sang văn bản thô hoặc các file PDF, và lưu trữ chúng dễ dàng.

Evernote có thể là một công cụ rất mạnh cho người sử dụng máy tính bảng giúp xử lý văn bản cơ bản cũng như nắm bắt và quản lý thông tin, tất cả kết hợp với đồng bộ hóa đơn giản và chia sẻ dữ liệu. Audiolio (iPad) cho phép bạn ghi chép và ghi lại âm thanh, tạo bookmark đồng bộ hóa theo thời gian. WritePad có thể biến ghi chú nguệch ngoạc trên màn hình máy tính bảng (bằng cách sử dụng ngón tay hoặc bút stylus) vào văn bản. Trong khi đó Livescribe 3 có thể mang ghi chú nguệch ngoạc trên giấy thực tế trực tiếp với iPad của bạn dễ dàng.


THANH NHI (Theo http://www.pcworld.com/)

Ngày đăng: 31/01/2014 22:08:44
 
Các tin tức khác / 3
Thông báo
Khai giảng lớp AutoCAD
Thông báo Tổng khai...
» Xem tất cả