Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức
Thông báo tuyển sinh
Tài liệu môn học
Phần mềm bỏ túi
Kết quả thi
Thí sinh nhận thưởng
Đăng ký học
Thẻ dự thi
Liên hệ
Đăng nhập
Mã học viên
Mật khẩu
Thông tin cần biết
»  Tỷ giá ngoại tệ
»  Giá vàng
»  Chứng khoán TP.HCM
»  Chứng khoán TP.Hà Nội
Liên kết website
Lượt truy cập
301.738
Tin tức

Năm 2009 tiêu thụ SIM di động tăng mạnh

Hãng nghiên cứu thị trường IMS cho biết hiện tổng doanh số SIM phân phối trên toàn cầu đã tăng 419 triệu chiếc so với năm 2008, đạt 3,49 tỷ chiếc mặc dù kinh tế suy thoái.

 

 

Tổng số SIM phân phối trên toàn cầu năm 2008 đạt 3,07 tỷ chiếc. IMS dự tính mức tăng trưởng SIM trên toàn cầu trong toàn năm nay sẽ đạt 7,8% tương đương tăng khoảng 1,09 tỷ chiếc. 

Mức tăng trưởng trong thị trường SIM lại tạo nên sự tương phản trái ngược với báo cáo của các nhà sản xuất di động với lượng phân phối di động giảm đáng kể.

Theo John Devlin, trưởng nhóm nghiên cứu IMS, nguyên nhân dẫn đến sự trái ngược này là do chi phí cung cấp một chiếc SIM thấp hơn nhiều so với cung cấp một chiếc di động. Vì vậy, mời chào bán hay sẵn lòng mua một chiếc SIM sẽ hấp dẫn hơn cho cả người tiêu dùng và hãng điều hành mạng.

Hiệp hội các nhà sản xuất SIM toàn cầu, SIMalliance cũng cho biết các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc, châu Á Thái Bình Dương hay Mỹ Latin cũng đang có nhu cầu lớn về SIM, đạt tỷ lệ tăng trưởng khoảng 29% hàng năm. Thêm vào đó dung lượng nhớ trung bình của SIM cũng tăng khoảng 11% so với năm 2007 và năm 2008, tổng số SIM phân phối hỗ trợ 3G chiến 14% tổng số SIM phân phối trên thị trường toàn cầu.

Hãng nghiên cứu thị trường ABI Research gần đây cũng dự tính tổng số SIM phân phối trên toàn cầu năm 2009 sẽ đạt khoảng 4,2 tỷ chiếc và năm 2013 dự tính con số này sẽ là 5,4 tỷ chiếc.

Theo ICTNews (Cellular/Telecomredux)


Ngày đăng: 31/05/2009 22:21:27
 
Các tin tức khác / 1
Thông báo
Khai giảng lớp AutoCAD
Thông báo Tổng khai...
» Xem tất cả